Home / Bệnh học / Những ưu và nhược điểm khi sử dụng lá trầu không để chữa bệnh chàm sữa cho trẻ sơ sinh

Những ưu và nhược điểm khi sử dụng lá trầu không để chữa bệnh chàm sữa cho trẻ sơ sinh

Lá trầu không được biết đến là loại cây có tác dụng tuyệt vời trong chữa bệnh chàm sữa cho trẻ sơ sinh. Vậy những ưu nhược điểm và những điều cần lưu ý của phương pháp chữa trị này là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Ưu điểm

• Lá trầu là một trong những nguyên liệu dễ kiếm, dễ sơ chế để dùng, giá thành rẻ nên giá cả chữa trị bệnh không quá tốn kém.

• Lá trầu lành tính nên tương đối an toàn, không khiến kích thích cho trẻ.

• có tác dụng hạn chế ngứa đúng lúc và công hiệu mà không biến thành giới hạn vùng điều trị.

Lá trầu không lành tính nên khá an toàn với da của trẻ

Lá trầu không lành tính nên khá an toàn với da của trẻ

Nhược điểm

Bên cạnh những thế mạnh ở trên thì hiện tượng chữa trị bằng lá trầu không cũng có tương đối nhiều hạn chế:

• Không đem lại công hiệu ngay lập tức, cha mẹ sẽ phải mất giai đoạn để theo dõi sự di chứng từ từ của bệnh.

• Sử dụng lá trầu không không chữa trị triệt để đc viêm da cơ địa ở bé, nó chỉ hỗ trợ làm hạn chế sự tổn hại do bệnh dẫn đến. Còn nếu như không xác định đc Nguồn gốc dẫn tới bệnh để biện pháp ly thì rất có thể bệnh sẽ tái phát.

Chữa trị chàm sữa cho bé bằng lá trầu không sẽ có công dụng với trẻ này nhưng có nguy cơ sẽ mất công dụng với trẻ khác, tùy thuộc vào cơ địa của mỗi bé.

Những lưu ý khi trị lác sữa bằng lá trầu không

Cho dù lá trầu lành tính nhưng chưa hẳn trẻ nào cũng hợp với cách chữa trị này. Vì vậy, trong thời gian sử dụng, nên lưu tâm một số điểm sau:

• Cha mẹ nên thử nghiệm bên trên một vùng da nhỏ của bé trước còn nếu không có mặt kích ứng thì non cần dùng.

• Mẹ cần chọn các lá trầu không không thực sự mới cũng không quá già, chọn lá còn tươi không xẩy ra nhiễm bệnh. Trước lúc áp dụng cần rửa và ngâm lá thật sạch sẽ bằng muối loãng.

• Không nên tự tiện bổ xung các loại thuốc bôi, kem giữ ẩm khác mà không có hướng dẫn của chuyên gia. Chỉ nên sử dụng bổ sung kem giữ ẩm mà bác sĩ bốc thuốc.

Nên sử dụng kem dưỡng ẩm khi có sự hướng dẫn của bác sĩ

Nên sử dụng kem dưỡng ẩm khi có sự hướng dẫn của bác sĩ

• Phụ huynh lúc dùng lá trầu không để trị bệnh cho bé cần chọn các lá còn tươi, không quá mới cũng không thật già để đem lại công hiệu giỏi. Trước khi áp dụng cần cọ sạch, giảm những bụi bặm bụi bờ, tạp chất trong lá sẽ khiến da trẻ bị kích thích.

• Luôn giữ cho da bé thật sạch và thô thoáng.

• Tăng thêm bổ sung vitamin và chất dinh dưỡng hỗ trợ tăng thêm hệ miễn dịch cơ thể trẻ. Bệnh sẽ dần dần tự khỏi lúc bé lớn lên cần phụ huynh không nên phải vượt lo lắng.

Bên trên đấy là các cách chữa trị bệnh chàm sữa bằng lá trầu không phụ huynh có khả năng dùng. Tuy vậy, các phương pháp dân dã chỉ có tác dụng đẩy lùi bệnh thay cho thể điều trị tận gốc. Khi bé bị lác sữa kéo dài mà không có hiện tượng di chứng tốt, cha mẹ nên tìm hiểu thêm ý kiến của chuyên gia để được khuyến cáo dùng những loại thuốc thích hợp với hiện tượng của bé.

About HaOanh