Home / Tin tức / Quạt sưởi – Nguyên nhân khiến trẻ bị khô da, ngứa và bong tróc

Quạt sưởi – Nguyên nhân khiến trẻ bị khô da, ngứa và bong tróc

Có rất nhiều cách để giữ ấm cho trẻ vào mùa đông như mặc ấm, xông phòng, dùng máy sưởi hay quạt sưởi,… Tuy vậy ít ai biết rằng sử dụng quạt sưởi hay các loại máy làm ấm khác có thể là nguyên nhân khiến trẻ bị khô da, ngứa và bong tróc. Vậy sử dụng như thế nào cho an toàn và đúng cách cùng tham khảo bài viết sau nhé!

Tại sao sử dụng quạt sưởi khiến trẻ bị khô da, ngứa và bong tróc?

quạt sưởi khiến trẻ bị khô da, ngứa và bong tróc
quạt sưởi khiến trẻ bị khô da, ngứa và bong tróc

Mẹ biết đó, thời tiết kỳ đông không chỉ là lạnh mà còn hanh khiến cho da trẻ mắc mất nước nhanh chóng. Trong khi đó, hoạt động tản nhiệt của các loại quạt sưởi càng làm mất ẩm của không khí và làm cho hiện trạng trẻ bị khô da trở nên nghiêm trọng.

Làn da của bé sơ sinh rất mỏng manh và luôn luôn được đảm bảo bởi những loại dầu tự nhiên bên phía trong da. Mặc dù thế lúc da mắc mất nước, những loại dầu bảo đảm mắc khô làm da mất đề kháng dễ bị khô nẻ, ngứa, đau rát, bong tróc, thậm chí là bị nhiễm khuẩn khiến trẻ khó tính, quấy khóc.

Cho dù mẹ có khả năng áp dụng kem chăm sóc da, kem chống nẻ để làm giảm làn da của trẻ, mặc dù thế nên tránh dùng hóa mỹ phẩm cho trẻ, kể các sản phẩm được đơn vị sản xuất ghi an toàn cho trẻ sơ sinh vì những thành phần hóa học tập có nguy cơ làm trẻ bị kích ứng.

Nếu áp dụng kem dưỡng da cho trẻ, mẹ nên chọn các loại kem có chiết xuất từ hoa cúc, bơ ca cao, bơ hạt mỡ, nghệ tây, dầu jojoba và bơ vì nó an toàn hơn.

Trẻ bị khô da nên dùng kem dưỡng ẩm thường xuyên cho bé
Trẻ bị khô da nên dùng kem dưỡng ẩm thường xuyên cho bé

Lưu ý khi sử dụng quạt sưởi cho trẻ sơ sinh

+ Quạt sưởi không gian nên được sử dụng ở nơi bé con tương tự như nguyên liệu dễ cháy và nổ tối thiểu 1m và luôn phải trông chừng bé khi máy đang sinh hoạt.

+ Mẹ chỉ nên mua quạt sưởi có chức năng tự động ngắt lúc bị đổ.

+ Các thiết bị sưởi ấm cần đc bảo chăm sóc thường kỳ và làm sạch ống khói thường xuyên.

+ Khi sử dụng quạt sưởi ở trong nhà trẻ, mẹ cần mở nhẹ cửa để không khí được lưu thông.

+ Mẹ cần để nhiệt độ sưởi ở trong phòng thấp và đắp bổ xung chăn cho con cái nếu mẹ cảm nhận thấy nhiệt độ chưa đầy đủ ấm.

+ Nên bật quạt sưởi trước 15 phút sau đó mới bế bé vào phòng.

+ Dù cho có quạt sưởi ở trong phòng nhưng mẹ vẫn nên mặc ấm cho con cái bằng những bộ đồ thoải mái và dễ chịu.

+ Không nên sử dụng quạt sưởi chạy bằng gas ở trong phòng ngủ của trẻ sơ sinh.

+ Không cần vừa bật quạt sưởi vừa sử dụng đèn xông tinh dầu ở trong phòng bé vì nhiệt độ cao có nguy cơ làm đèn bốc cháy gây hỏa hoạn, nguy hại cho bé.

+ Cần dùng kết hợp với những loại máy phun sương, máy làm ẩm không khí, máy lọc không khí để làm ẩm và làm sạch không gian ở trong phòng bé.

+ Kết hợp dùng kem dưỡng ẩm thường xuyên cho trẻ để đảm bảo da trẻ không bị khô, nứt nẻ.

Quạt sưởi thật sự lợi ích trong những mùa đông lạnh giá, mặc dù thế cũng ẩn chứa hầu hết không may tác động xấu với trẻ sơ sinh nên mẹ hết sức chu đáo lúc sử dụng nhé.

Đọc thêm: Tại sao phải chăm sóc da cho trẻ sơ sinh?

About HaOanh