Home / Bệnh học / Hải sản – Nguyên nhân khiến bé bị chàm sữa nặng hơn

Hải sản – Nguyên nhân khiến bé bị chàm sữa nặng hơn

Các loại hải sản như tôm, mực, cua hay cá biển đều khiến bé bị chàm sữa nặng hơn. Những thực phẩm này sẽ khiến các triệu chứng của bệnh tiến triển nhanh hơn, các vết chàm trên da cũng sẽ lan rộng hơn.

Trong một số loại hải sản như tôm, cua, sò chứa một lượng histamin có khả năng làm tăng nguy cơ tiềm ẩn bị lác sữa nặng hơn. Các protein trong các nhãn hiệu hải sản làm cho phản ứng không bình thường của khối hệ thống miễn dịch khiến cho thân thể sản xuất ra histamin và các chất hóa học khác là Yếu tố của một số bệnh da liễu trong đó có chàm.

Tại sao ăn hải sản khiến cho bé bị chàm nghiêm trọng hơn ?

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình cảnh phổ cập thủy hải sản, tuy thế thông thường chạm chán là:

Do histamin chủ quyền đc phóng yêu thích

Như đã nói, chàm sữa hay diễn ra ra ở một số con người thiếu hụt chất kháng histamin tự do. Vì thế lúc dung nạp những thủy sản chứa đựng nhiều histamin như tôm, bạch tuộc… những histamin này được phóng yêu thích tạo nên tình cảnh kích thích. Tùy thuộc vào dung lượng chất dị ứng này đc nạp vào cơ thể bé sẽ lộ diện các hội chứng ít hay đa phần, không tốt hay nhẹ.

Thông thường, tình trạng lác sữa không xảy đến ở những người có cơ địa nhạy cảm mà xảy ra ở toàn bộ tất cả con người ăn phải. Nguyên nhân bởi vì nhãn hiệu thủy hải sản ăn phải có hàm lượng histamin cao gây cho triệu chứng ngộ độc histamin. Ở trường hợp này, một số tác dụng phụ nằm trong vào độ nhạy bén của từng con người chứ không phụ thuộc vào số lượng ăn ít hay đa phần. Ví thử, có người lộ diện hiện tượng sau vài phút nhưng có người sau vài giờ ăn non có phản xạ.

Do phản xạ của hệ thống miễn kháng

hải sản là thức ăn đựng được nhiều protein bồi bổ trong khi đó cũng đều có các protein lại. Khi ăn vào cơ thể, chúng trở thành các kháng nguyên thực sự. Chúng kích hoạt khối hệ thống miễn kháng của thân thể dẫn đến cung ứng miễn kháng và khiến chàm sữa trở cần nghiêm trọng hơn.

Do group thống nhất kháng nguyên

Một vài người kích ứng do ăn phải các protein có trong thủy sản đóng chức năng bán kháng nguyên. Nhãn hiệu kháng nguyên này kết hợp với group thỏa thuận kháng nguyên in sẵn trong cơ thể làm cho tình huống lác sữa nghiêm trọng.

Bài viết liên quan: Bé bị chàm sữa ở mặt và cách điều trị cực nhạy

About HaOanh