Home / Cơ chế bệnh học / Điểm mặt 4 loại hải sản trẻ bị chàm sữa cần tránh xa

Điểm mặt 4 loại hải sản trẻ bị chàm sữa cần tránh xa

Đối với trẻ bị bệnh chàm sữa, trong chế độ ăn uống hợp lý thì 4 loại hải sản này tuyệt đối mẹ không nên cho trẻ ăn. Những thực phẩm này sẽ khiến các triệu chứng chàm tiến triển nhanh hơn, các vết chàm trên da cũng sẽ lan rộng hơn.

Bệnh chàm sữa (Eczema) là một trong những hội chứng viêm làn da kích thích thường có mặt ở hai đơn vị gò má (Ảnh minh họa: Internet)

Cá biển

Các loại cá biển như cá ngừ trắng, cá hồi, cá thu… là một trong các nhãn hiệu đồ ăn thức uống được nhiều cha mẹ lựa chọn cho bé. Vì đây là đồ ăn thức uống rất giàu a-xít béo omega-3 hỗ trợ tăng cường hệ miễn kháng, duy trì độ chắc khỏe của xương, chất lượng cao cho thị lực…

Tuy vậy, với những trẻ bị chàm sữa thì các thương hiệu cá biển này dễ gây nên dị ứng, đặc biệt là các trẻ bị dị tương ứng những thức ăn kỳ lạ, cơ địa không thích hợp. Nếu trẻ em bị chàm sữa mà ăn cá biển có khả năng khiến trạng thái hội chứng nghiêm trọng hơn. Vì thế, trong cơ chế ăn uống thường xuyên của trẻ bị chàm sữa, bố mẹ nên loại bỏ những thức ăn làm từ cá biển.

Tôm

Tôm là đồ ăn rất giàu vitamin, chúng còn cung cấp a-xít amin, dưỡng chất, chất Fe cần thiết cho thân thể. Dù vậy, đối với trẻ em thì chưa hẳn đứa trẻ nào cũng có thể áp dụng đồ ăn thức uống này.

đặc biệt quan trọng, đối với trẻ mắc bệnh lác sữa, theo chuyên gia Đỗ Hữu Thảnh, chuyên nghiệp Nội, từng công tác tại phòng khám Đa khoa tỉnh Hà Nam cho biết thêm, Yếu tố gây chứng lác sữa ở bé có thể nguyên nhân là áp dụng những thức ăn lạ, không hợp lý với cơ địa của bé trong các số đó có tôm. Do đó, lúc trẻ bị chàm sữa thì không cần dùng thực phẩm này.

Tôm là đồ ăn có nguy cơ gây hội chứng chàm sữa ở bé (Ảnh minh họa: Internet)

Mực

Mực là đồ ăn thức uống xuất sắc cho hệ tim mạch, cung cấp đa phần canxi và phốt pho cho cơ thể, giúp hệ xương và răng chắc khỏe mạnh hơn. Tuy vậy, mực cũng chính là hải sản đc những thầy thuốc chuyên khoa y tế chỉ định không cần sử dụng cho bé mắc bệnh lác sữa. Lý do là mực cũng có nguy cơ khiến tình trạng kích thích của trẻ diễn ra, làm bệnh lác sữa trở cần nặng hơn, khó điều trị lành hẳn.

Cua

Cua chứa được nhiều canxi rất chất lượng cho việc gia tăng và bảo trì hệ xương chắc khỏe mạnh. Tuy thế, cua cũng dễ làm cho kích ứng đối với các con người có cơ địa không hợp lý. Chính Bởi vậy, trẻ nhỏ bị lác sữa cũng là đối tượng người sử dụng dễ chịu và thoải mái tác hại của nhãn hiệu thực phầm này, phụ huynh nên giảm dùng cho bé.

Ngày nay, đa phần người mẹ có con bị chàm sữa, đang trong thời gian nuôi con cũng kiêng các thủy hải sản bên trên để giảm tác động tới bé. Tuy vậy, theo bác sĩ chuyên khoa Đỗ Hữu Thành, trẻ bị lác sữa thì mẹ không nên phải kiêng khem ăn các thứ này vì phản xạ kích thích không lây nhiễm qua sữa mẹ.

Bởi thế, mẹ vẫn có khả năng bổ sung hải sản để tăng cường thể trạng, âu yếm bé một phương pháp hiệu quả hơn. Ngoài thủy sản, bé bị lác sữa cũng nên kiêng khem một vài thương hiệu thức ăn như các đồ ăn lên men, đậu phộng, trứng, cà chua.

About HaOanh