Home / Bệnh học / Tại sao sử dụng Bột tắm Nhân Hưng bé không tái phát chàm sữa?

Tại sao sử dụng Bột tắm Nhân Hưng bé không tái phát chàm sữa?

Chàm sữa hay viêm da cơ địa là bệnh ngoài da mãn tính, có thể tái phát khi gặp điều kiện thuận lợi. Do đó, ngay cả khi cha mẹ đã kiên trì sử dụng Bột tắm Nhân Hưng cho bé nhưng khi ngừng sử dụng bệnh tái phát lại cũng là điều dễ hiểu.

Vì sao bệnh chàm sữa không thể điều trị dứt điểm?

Bé Sunny 5 tháng tuổi nhưng đã có “thâm niên” mắc chàm sữa 3 tháng nay. Điều đáng nói, bệnh chàm sữa không kéo dài liên tục mà cứ hết một thời gian lại bắt đầu tái phát trở lại dù cho mẹ bé đã áp dụng đủ cách điều trị.

Đó là hiện thực mà rất nhiều cha mẹ có con nhỏ đang phải đối diện. Nhưng câu hỏi đặt ra: Tại sao bệnh chàm sữa ở trẻ lại khó điều trị dứt điểm và hay tái phát đến vậy? Để có thể giải đáp được thắc mắc này trước tiên cha mẹ cần hiểu rõ về bệnh chàm sữa.

Chàm sữa (viêm da cơ địa) là bệnh mạn tính, hay tái phát

Thứ nhất, chàm sữa (viêm da cơ địa) là tình trạng viêm da mạn tính, không lây lan. Nguyên nhân gây bệnh vẫn chưa xác định chắc chắn, tuy nhiên bệnh thường gặp ở những trẻ có cơ địa dị ứng, có yếu tố di truyền từ cha mẹ.

Thứ hai, chàm sữa là bệnh liên quan tới sự phối hợp của 2 yếu tố là cơ địa dị ứng và tác nhân gây dị ứng. Dị nguyên gây dị ứng có thể được tạo ra từ những thay đổi trong quá trình chuyển hóa bên trong cơ thể trẻ hoặc đến từ nguồn bên ngoài như: lông động vật, mạt, ve, bọ chét, nấm mốc, hóa chất tẩy rửa, xà phòng, sữa tắm…

Dị nguyên gây dị ứng còn có trong nguồn thực phẩm mà mẹ hoặc bé tiêu thụ hàng ngày như: hải sản, trứng, sữa, thịt bò…

Từ chính những yếu tố trên khiến bệnh chàm sữa trở thành mạn tính, không thể điều trị dứt điểm, thường xuyên tái phát khi trẻ gặp các điều kiện thuận lợi.

Sử dụng Bột tắm Nhân Hưng có khiến chàm sữa không tái phát?

Như đã nói ở trên, chàm sữa là bệnh viêm da mạn tính, đặc điểm của bệnh có tính chất tái phát. Hiện nay, chưa có loại thuốc hay phương pháp nào có thể điều trị dứt điểm được bệnh, ngay cả khi cha mẹ sử dụng Bột tắm Nhân Hưng nhưng trẻ vẫn tiếp xúc với các yếu tố gây kích ứng từ môi trường bên ngoài, khả năng tái phát lại hoàn toàn có thể xảy ra.

Bột tắm Nhân Hưng là lựa chọn hoàn hảo giúp điều trị chàm sữa cho bé

Tuy nhiên, so với kem bôi ngoài da chứa corticoid có thể gây tác dụng phụ cho bé hay các loại lá tắm dân gian gây kích ứng thì Bột tắm Nhân Hưng chính là lựa chọn hoàn hảo nhất cho cha mẹ khi muốn đẩy lùi chàm sữa cho bé.

Đơn giản vì Bột tắm Nhân Hưng là sản phẩm được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên, cũng là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam chứa hoạt chất Berberine từ thảo dược, giúp đem lại tác dụng chống viêm, kháng khuẩn, giảm ngứa, giảm mụn đỏ – Đây là những yếu tố then chốt trong điều trị chàm sữa.

Điều trị chàm sữa theo liệu trình sẽ giúp Bột tắm Nhân Hưng phát huy hiệu quả tối ưu nhất

Các thành phần khác như tinh dầu Mùi, tinh chất diệp lục Chlorophyll, tinh chất muối Natribicarbonat không những giúp làm sạch da, dịu nhẹ da bé, cân bằng độ pH mà còn giúp khử mùi và tạo cảm giác dễ chịu, giúp bé luôn thích thú mỗi lần được tắm.

Để điều trị chàm sữa hiệu quả, các chuyên gia khuyến cáo cha mẹ nên sử dụng Bột tắm Nhân Hưng theo liệu trình kéo dài từ 20-22 ngày. Đây cũng là khoảng thời gian cần thiết để sản phẩm phát huy hiệu quả tối ưu nhất. Sau khi chàm sữa được đẩy lùi, cha mẹ nên tiếp tục dùng duy trì cho bé hàng ngày để hạn chế bệnh tái phát trở lại.

Mặt khác, để chàm sữa ở trẻ không có cơ hội tái phát, cha mẹ cần bảo vệ con khỏi các yếu tố gây kích ứng từ môi trường bên ngoài.

Một lý do khác khiến chàm sữa tái phát liên tục là do da bé thiếu độ ẩm, dẫn tới khô, bong tróc, nổi mụn đỏ. Vì vậy, cha mẹ đừng quên kết hợp Bột tắm Nhân Hưng với kem dưỡng ẩm hàng ngày trong giai đoạn chàm hóa để gia tăng hiệu quả điều trị.

About admin