Home / Cơ chế bệnh học / 03 lưu ý đặc biệt khi điều trị bệnh chàm ở trẻ

03 lưu ý đặc biệt khi điều trị bệnh chàm ở trẻ

Bệnh chàm (hay còn gọi là chàm sữa) là bệnh thường gặp ở trẻ, đặc biệt là trẻ sơ sinh. Bệnh chàm sữa không nguy hiểm, nhưng khó chữa trị đứt điểm. Khi điều trị bệnh chàm ở trẻ, mẹ bỉm cần đặc biệt lưu ý những điểm sau:

1. Không tự ý điều trị bệnh chàm ở trẻ

Bệnh chàm là bệnh ngoài da, viêm da cơ địa. Bệnh thường tự khỏi sau khi bé lớn lên nhưng cá biệt có nhiều bé bị tái đi tái lại rất nhiều lần. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của cả mẹ và bé.

Bệnh chàm sữa chủ yếu xuất hiện khi bé ở độ tuổi sơ sinh, thể trạng non yếu, sức đề kháng kém, vì vậy, mọi biện pháp chữa trị cần hết sức cẩn trọng. Mẹ không được tự ý dùng thuốc, kể cả thuốc bôi ngoài da khi chưa có chỉ định của bác sĩ.

Ngay khi bé bị chàm sữa, mẹ cần đưa trẻ đi khám tại các cơ sở Y khoa uy tín và điều trị theo chỉ định của bác sĩ.

Không tự ý điều trị bệnh chàm sữa ở trẻ em bằng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ
Không tự ý điều trị bệnh chàm sữa ở trẻ em bằng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ

2. Tránh xa các tác nhân gây bệnh

Nguyên nhân gây bệnh chàm sữa chủ yếu do tác nhân gây dị ứng như: thức ăn chứa chất tanh, dầu mỡ, lông chó mèo, phấn hoa, không khí ô nhiễm… để hỗ trợ điều trị dứt điểm bệnh chàm sữa, mẹ cần tìm được nguyên nhân gây bệnh cho trẻ, từ đó giúp trẻ tránh xa các tác nhân này, hỗ trợ việc điều trị bệnh chàm được nhanh chóng và hạn chế tái phát tốt hơn.

3. Vệ sinh sạch sẽ, phòng bệnh cho trẻ từ sớm

Thường xuyên vệ sinh cho bé, sử dụng quần áo thoáng mát, thấm mồ hôi… giúp bé hạn chế mắc bệnh chàm sữa rất tốt.

Phòng của bé cần thoáng, mát, sạch sẽ - Điều trị bệnh chàm ở trẻ
Phòng của bé cần thoáng, mát, sạch sẽ – Điều trị bệnh chàm ở trẻ

Sử dụng bột tắm có nguồn gốc từ thảo dược tự nhiên để tắm cho bé hàng ngày giúp loại bỏ nấm, vi khuẩn gây bệnh chàm sữa nói riêng, bệnh ngoài da nói chung, hỗ trợ hệ miễn dịch tốt nhất cho trẻ.

Khi sử dụng bột tắm thảo dược, mẹ nên sử dụng sản phẩm đã được cấp phép, loại bỏ các yếu tố gây dị ứng, để trẻ được bảo vệ từ bên ngoài cơ thể được tốt nhất.

Các chuyên gia nhi khoa cho biết. Ở giai đoạn trẻ sơ sinh, bé cần sử dụng bột tắm thảo dược có chứa tinh chất Hoàng Liên, Berberin, chất diệp lục Chlorophyll, tinh chất muối Bicarbonat. Đây là những thành phần tự nhiên có trong Bột tắm trẻ em Nhân Hưng.

Tinh chất Hoàng Liên và Berberin được khoa học chứng minh có khả năng kháng khuẩn tự nhiên trên bề mặt da bị tổn thương. Khi sử dụng sản phẩm bột tắm này, các chứng bệnh ngoài da của trẻ nhỏ như hăm tã, rôm xảy, mụn nhọt, chàm sữa, phát ban, côn trùng cắn…sẽ bị ức chế hoạt động của nhiều liên cầu khuẩn, vi khuẩn có hại và tụ cầu khuẩn. Hai thành phần trên khi được hòa trong nước ấm, tạo một lớp màng bảo vệ tự nhiên, có tác dụng tương đương như kháng sinh tại chỗ, giúp giảm đau, giảm tấy đỏ, tạo độ ẩm, se khít lỗ chân lông, mang lại làn da mịn màng cho trẻ.

Chất diệp lục Chlorophyll và Natri Bicarbonat có tác dụng khử khuẩn, tăng tốc độ làm lành bề mặt da bị tổn thương, tạo cảm giác thư giãn, dễ chịu cho bé.

Đây cũng là liệu pháp an toàn tuyệt đối cho trẻ sơ sinh, vì vậy, mẹ nên sử dụng sản phẩm này để tắm hàng ngày cho bé, giúp bé phòng bệnh chàm sữa nói riêng và các bệnh ngoài da nói chung được tốt nhất.

About admin

DMCA.com Protection Status