Home / Cơ chế bệnh học / Chữa chàm sữa ở trẻ bằng lá trầu không

Chữa chàm sữa ở trẻ bằng lá trầu không

Chữa chàm sữa ở trẻ bằng lá trầu không là một trong những bài thuốc trị chàm sữa cho trẻ hiệu quả và an toàn. Các mẹ có thể tham khảo: các bài thuốc này để giúp con thoát khỏi bệnh chàm sữa.

Chi tiết cách chữa chàm sữa ở trẻ bằng lá trầu không các mẹ tham khảo:

Cách 1: Vò nát lá trầu không

Vò nát lá trầu không lọc lấy nước hoặc dùng bã đắp lên vùng chàm sữa của bé - Chữa chàm sữa ở trẻ bằng lá trầu không
Vò nát lá trầu không lọc lấy nước hoặc dùng bã đắp lên vùng chàm sữa của bé – Chữa chàm sữa ở trẻ bằng lá trầu không

Cách thực hiện như sau:

Các mẹ trước tiên cần rửa vùng da bị chàm của trẻ bằng nước sạch. Sau đó, lấy 1 nắm lá trầu không rửa sạch, rồi vò nát cho lá trầu tiết ra tinh dầu. Chà xát nhẹ nhàng lá trầu lên vùng da bị bệnh của trẻ trong khoảng thời gian từ 10 đến 15 phút.

Sau đó, rửa lại với nước sạch. Các mẹ nhớ thực hiện phương pháp trên hàng ngày, kiên trì một thời gian sẽ thấy các vết mẩn ngứa cũng như mụn nước giảm hẳn. Chú ý, nên dùng lá trầu không tươi, bởi trong lá trầu tươi có nhiều tinh dầu hơn, từ đó tăng hiệu quả trị bệnh.

>>> ĐỌC THÊM: Những biểu hiện của bệnh chàm

Cách 2: Sử dụng nước lá trầu không giã nhuyễn

Cách thực hiện phương pháp này như sau:

Các mẹ nhớ rửa sạch vùng da bị chàm. Sau đó lấy lá trầu không rửa sạch rồi đem giã nhuyễn. Sau đó chắt lấy nước trầu không để sử dụng. Lấy khăn mềm, chấm nước lá trầu không lên vùng da bị chàm và để khô tự nhiên.

Để qua đêm, rồi rửa lại bằng nước sạch vào sáng hôm sau. Các mẹ cứ thực hiện cách trên từ 3 đến 5 lần sẽ thấy hiệu quả rõ rệt. Chú ý, nên dùng lá trầu không tươi, bởi trong lá trầu tươi có nhiều tinh dầu hơn, từ đó tăng hiệu quả trị bệnh.

Cách 3: Tắm bằng nước lá trầu không

Đối với phương pháp này, các mẹ có thể sử dụng lá trầu tươi hoặc lá trầu khô đều được.

Đun nước lá trầu không tắm và vệ sinh vùng chàm sữa cho bé - Chữa chàm sữa ở trẻ bằng lá trầu không
Đun nước lá trầu không tắm và vệ sinh vùng chàm sữa cho bé – Chữa chàm sữa ở trẻ bằng lá trầu không

Cách thực hiện như sau: Lấy khoảng từ 2 đến 3 lá trầu không cho vào nồi nước, đun sôi trong khoảng thời gian từ 15 đến 20 phút. Sau đó, lấy dung dịch đó pha loãng vào nước tắm.

Dùng nước đó để tắm cho trẻ nhưng không dùng nước quá nóng. Khi tắm có thể dùng bã trầu để chà xát lên các vùng da bị chàm để tăng hiệu quả. Có thể đun nước lá trầu không để tắm hàng ngày. Sau một thời gian sẽ thấy các vết chàm được cải thiện rõ rệt. Chú ý, không nên đun nước lá trầu quá đặc, cũng không nên cho muối vào nước. Đặc biệt, không được tắm khi nước quá nóng, rất dễ bị bỏng rát, sưng tấy.

Trị chàm sữa bằng lá trầu không là liệu pháp dân gian lành tính và an toàn, không gây tác dụng phụ. Thậm chí cả các mẹ bầu, trẻ sơ sinh đều có thể sử dụng trầu không để trị bệnh chàm sữa, mẩn ngứa.

Thêm nữa, cách thực hiện cũng như việc tìm nguyên liệu cũng không khó khăn hay đắt đỏ. Vì vậy, người bệnh, đặc biệt là những đối tượng có làn da nhạy cảm như trẻ sơ sinh có thể điều trị một số bệnh về da theo cách dân gian như thế này.

Tuy nhiên, chữa chàm sữa bằng lá trầu không chỉ có thể sử dụng trong các trường hợp bệnh nhẹ. Đây là phương pháp dân gian nên tác dụng chậm, đòi hỏi người bệnh phải kiên trì sử dụng thuốc trong thời gian dài. Hiệu quả của thuốc cũng tùy thuộc vào cơ địa và đặc điểm bệnh của từng người.

Những phương pháp dân gian như thế này chỉ có tác dụng đẩy lùi bệnh chàm sữa ở trẻ chứ không thể chữa trị tận gốc. Để trị chàm sữa hiệu quả cho trẻ mẹ bỉm có thể lựa chọn Bột tắm trẻ em Nhân Hưng – sản phẩm hàng đầu trong việc trị chàm sữa ở trẻ được hàng nghìn người tin dùng.

About admin